So sánh sản phẩm
  • Vietnamese
  • English

DU HỌC ÚC

Ngày đăng : 14:13:16 21-09-2018

Điều kiện xin visa Du học Úc 2018 – 2019 gồm những gì?

Giáo dục Quốc tế là ngành tạo ra nguồn thu cho ngoại tệ lớn thứ tư tại Úc. Vì vậy, chính phủ Úc đang có những biện pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và chất lượng. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là vào đầu tháng 6/2017, Chính phủ Úc đã áp dụng hệ thống xét duyệt visa du học Úc mới SSVF thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ SVP. Với mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể tiếp cận với quy trình xét duyệt visa đơn giản, nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng hơn từ năm 2018 – 2019. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để hồ sơ xin visa của bạn được chấp nhận nhanh nhất.

Một số thay đổi về chính sách xin visa du học Úc mới bạn cần nắm rõ nếu như có ý định đi du học Úc như sau
Áp dụng khung đánh giá rủi ro mới từ năm 2018 – 2019
Hệ thống visa mới SSVF được sắp xếp đơn giản hơn theo hướng có lợi cho sinh viên, nới lỏng một số điều kiện du học Úc vốn được xem là khá nghiêm ngặt, đồng thời giúp duy trì tổng thể mức độ trung thực của chương trình visa du học Úc. Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây về còn 2 loại visa du học mới là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ (Các Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 dành cho sinh viên quốc tế trước đây đều không còn nữa).
SSVF cũng đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí cũng như quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn, thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc. Yêu cầu của hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của sinh viên đó, cũng như uy tín của trường tại Úc. Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp nhiều bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập.
Kể từ tháng 6/2017, mô hình xét duyệt mức độ rủi ro được kết hợp giữa hai yếu tố – quốc tịch và tổ chức giáo dục. Dựa theo khung xét duyệt này, sẽ có 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) – xét duyệt đơn giản và Regular (R) – xét duyệt thông thường:
– Yêu cầu bằng chứng ở mức độ thông thường: Đương đơn thường được yêu cầu nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.
– Yêu cầu bằng chứng ở mức độ ưu tiên: Đương đơn thường không phải nộp bằng chứng về trình độ Tiếng Anh và khả năng tài chính.
Sinh viên có thể kiểm tra các giấy tờ mình phải nộp cho hồ sơ xin visa thông qua Công cụ kiểm tra mức độ xét duyệt rủi ro, ở đây bao gồm các yêu cầu quan trọng liên quan đến trình độ Tiếng Anh và các bằng chứng về thu nhập tài chính, để chắc chắn rằng mình đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Úc.
Các điều kiện cụ thể về chứng minh tài chính 2018 – 2019
Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.
– Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin visa ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình
– Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học
– Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng,…)
Cách 1: Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian học dành cho du học sinh du học tự túc tại Úc và người phụ thuộc (nếu có).
Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm
– 60,000AUD dành cho du học sinh
– 70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.
Cách 3: Mẫu đơn AASES – dành cho diện trao đổi sinh viên.
Điều kiện về sinh hoạt phí dành cho 12 tháng:
– Sinh viên/Người giám hộ: 19,830AUD
– Người phụ thuộc đi kèm: 6,940AUD
– Em bé: 2,970AUD.
Ngoài ra, bạn cần đáp ứng các điều kiện để du học Úc, cụ thể như sau:
Điều kiện để đi du học Úc 2018 – 2019
Việc tìm hiểu đi du học Úc cần đáp ứng được những điều kiện gì khi làm hồ sơ du học Úc là vô cùng cần thiết. Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:
Được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc
Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.
Kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong
Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.
Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc
Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:
  • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
  • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
  • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.
Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.
Điều kiện học vấn khi đăng ký du học Úc
Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.
Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:
  • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
  • Có GPA lớn hơn 7.0
Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
  • Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)
Sau khi kiểm tra và thấy rằng mình đã đủ các điều kiện đi du học Úc và xin visa.
Du học Úc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Cũng như các quốc gia khác, khi đi du học Úc các bạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản. Những điều kiện để đi du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoặc học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong… Khi các bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học trên, chắc chắn hồ sơ du học Úc của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt và ước mơ du học của bạn sẽ thành sự thật. Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ các giấy tờ yêu cầu cụ thể đối với sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học tại xứ Chuột Túi xinh đẹp nhé.
Những loại thủ tục, giấy tờ bạn cần phải có trong việc nộp hồ sơ xin visa du học Úc online
CÁC LOẠI HỒ SƠ, GIẤY TỜ CÁ NHÂN
– CMND của cha, của mẹ, của học sinh (CMND cần photo trên mặt giấy A4)
– Khai sinh của học sinh
– Hộ khẩu gia đình (nguyên cuốn)
– Hình 4×6 nền trắng (chụp góc thẳng, tóc vén gọn gàng thấy hai bên tai, 4 tấm)
– Hộ chiếu của học sinh.
CÁC LOẠI HỒ SƠ, GIẤY TỜ HỌC VẤN
– Bằng tốt nghiệp cấp 3
– Học bạ cấp 3
– Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học
– Bảng điểm Cao đẳng / Đại học
– Bằng IELTS.
CÁC LOẠI HỒ SƠ, GIẤY TỜ TÀI CHÍNH
– Giấy tờ chủ quyền nhà đất
– Giấy phép kinh doanh
– Biên lai đóng thuế 6 tháng gần nhất
– Hợp đồng lao động + Bảng lương
– Hợp đồng cho thuê nhà / đất
– Sổ tiết kiệm
– Xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (2 bản chính).
Đối với các bạn có người thân ở Úc có thể nhờ chứng minh tài chính tại Úc, những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính từ người thân ở Úc cần chuẩn bị:
– Thư đồng ý bảo trợ tài chính
– Khai sinh để chứng minh mối quan hệ
– Giấy đăng ký kết hôn (nếu người thân đã có gia đình)
– Xác nhận việc làm
– Bảng kê khai tài chính của người thân năm gần nhất
– Hộ chiếu
– Giấy chứng nhận quốc tịch Úc.
Những lưu ý trong giấy tờ du học Úc kể từ năm 2018
Thủ tục sinh trắc trong Visa du học Úc 2018
Thủ tục sinh trắc là bắt buộc trong Visa du học Úc SSVF. Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam đã đưa ra thông báo về yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học với tất cả đương đơn xin cấp Visa Úc bắt đầu từ ngày 17/07/2015 và tại Hà Nội từ ngày 27/07/2015. Đương đơn phải có mặt tại trực tiếp trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC do VFS điều hành để lấy vân tay và chụp hình.
VISA DU HỌC ÚC SSVF
Từ tháng 07/2016, Úc ban hành hệ thống xét duyệt visa mới (SSVF) dành cho du học sinh. Nếu bạn đang có dự định du học đến đất nước Kangaroo thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm hồ sơ du học và xin thị thực.
SSVF được thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ (SVP) và cơ cấu bậc xét duyệt (Assessment Level Framework). Hướng thay đổi này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét visa du học Úc trở nên đơn giản hơn đối với những sinh viên có ý muốn du học thực sự, bên cạnh đó đưa ra hướng đi có trọng tâm hơn cho sinh viên với mục đích nhập cư trung thực.
Hệ thống xét duyệt Visa du học Úc mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt visa sinh viên (SSVF – Simlified Student Visa Framework) sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 07/2016 thay thế cho chương trình xét duyệt visa hiện tại (SVP).
Tính đến thời điểm này, chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (SPV) chỉ còn thực hiện đến ngày 30/06/2016, tuy nhiên điều này cũng không làm ảnh hưởng gì đến những bạn đang có visa du học Úc (SVP) hiện nay.
Lợi thế vượt trội của Visa du học Úc SSVF
+ Số loại Visa sẽ giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại.
+ Tất cả sinh viên quốc tế bất kể nộp hồ sơ theo chương trình nào từ cử nhân, cao đẳng nghề đến tiếng Anh hay bất kì chương trình khách đều được giới thiệu một khung xét mức độ rủi ro nhập cư duy nhất.
+ Một lợi thế tuyệt vời của Visa du học Úc SSVF đó là không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOFEL, PTE… không cần chứng mnh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp nhận đối với những sinh viên khi đạt đủ điều kiện trong diện xét duyệt Visa diện đại học/sau đại học. Điều này rất thuận lợi cho các sinh viên có nhu cầu du học thực sự nhưng không thể đáo ứng các thủ tục về giấy tờ.
+ Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và yêu cầu tiếng Anh văn của sinh viên phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.
+ Một thay đổi nổi bật nữa trong Visa du học Úc mới đó là tất cả các cơ sở giáo dục sẽ tham gia vào hệ thống SSVF mới thay vì chỉ có các trường đại học và một nhóm các trường dạy nghề và các cơ sở giáo dục tư nhân được lựa chọn như ở Visa SVP hiện tại
Một số lưu ý bổ sung khi chuẩn bị giấy tờ du học Úc
– Hiện tại xin visa du học Úc có một số trường không cần chứng minh tài chính cho Lãnh sự quán tại Việt Nam nhưng cần phải giải trình & chứng minh tài chính cho trường học ở Úc. Nếu chứng minh tài chính cho trường thì cách đơn giản nhất chỉ cần thế chấp giấy tờ nhà đất với ngân hàng, sau đó làm Hơp đồng tín dụng với ngân hàng và chứng minh tài chính.
– Tất cả các giấy tờ, hồ sơ du học Úc nêu trên đều phải sao y công chứng vì nộp cho Lãnh sự quán xét duyệt.
– IELTS với điểm tối thiểu là 4.5 (tùy chương trình đăng ký theo học).
 
 
Tags:
1900 2008

Top

Chat Facebook